Thông tin Cộng đồng NAS JRB Fort Worth

Naval Air Station Joint Reserve Base Fort Worth (Căn cứ Dự bị Liên hợp Trạm Không quân Hải quân Fort Worth) là Căn cứ Dự bị chung đầu tiên trên cả nước. NAS JRB Fort Worth hỗ trợ và đào tạo cho tất cả các chi nhánh của Lực lượng Vũ trang. Căn cứ cũng là một thành viên tích cực trong cộng đồng và phối hợp chặt chẽ với các thành phố Benbrook, Fort Worth, Lake Worth, River Oaks, Sansom Park, Westworth Village và White Settlement cùng với Quận Tarrant. Tìm hiểu thêm về NAS JRB Fort Worth, tác động kinh tế của căn cứ, việc giảm thiểu tiếng ồn, lập kế hoạch và phân vùng, sự tham gia của cộng đồng và các quy tắc dành cho máy bay không người lái/UAS bên dưới.

 

In English

En Español

Tìm hiểu về Căn cứ

NAS JRB Fort Worth: Quá khứ và Hiện tại

Sự hiện diện của quân đội ở Quận Tarrant bắt đầu từ thế kỷ 19 và lĩnh vực hàng không ở đây có từ thời Thế chiến I khi quận có tới ba sân bay dành cho việc huấn luyện bay. Tuy nhiên, căn cứ quân sự này hiện được gọi là Naval Air Station Joint Reserve Base Fort Worth, thành lập lần đầu tiên trong thời kỳ Thế chiến II với tư cách là một sân bay liền kề với một nhà máy sản xuất máy bay ném bom gần Lake Worth và cuối cùng được gọi là Fort Worth Army Air Field (Sân bay Quân sự Fort Worth).

Không giống như nhiều căn cứ quân sự thời Thế chiến II, Fort Worth Army Air Field vẫn mở cửa sau chiến tranh. Năm 1947, Không lực Hoa Kỳ được chính thức thành lập như một nhánh riêng của quân đội, và vào năm 1948, Fort Worth Army Air Field trở thành Carswell Air Force Base (Căn cứ Không quân Carswell). Căn cứ được đặt tên để tưởng nhớ Thiếu tá Horace S. Carswell, Jr., nguyên quán ở Fort Worth, người đã hy sinh mạng sống của mình khi cố lái chiếc B-24 bị hỏng đến nơi an toàn sau một cuộc ném bom. Với “nỗ lực tối cao để cứu tất cả các thành viên trong phi hành đoàn”, Thiếu tá Carswell đã được truy tặng Huân chương Danh dự. Cho đến ngày nay, những cư dân lâu năm ở Bắc Texas vẫn gọi căn cứ này là “Carswell Field”.

Bắt đầu từ năm 1988, United States Department of Defense (Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ) đã theo đuổi chính sách tăng cường hiệu quả của các hoạt động sau thời kỳ Chiến tranh Lạnh thông qua một quy trình được gọi là Sắp xếp lại và Đóng cửa Căn cứ (BRAC). Carswell Air Force Base được chọn đưa vào quy trình BRAC vào năm 1991. Kết quả là, căn cứ đã được chuyển đến U.S. Navy (Hải quân Hoa Kỳ) vào năm 1994 và trở thành căn cứ dự bị chung đầu tiên trên cả nước.

Hiện tại, NAS JRB Fort Worth là nơi đóng quân của nhiều đơn vị Hải quân, Thủy quân Lục chiến, Không quân, Lục quân và Không quân Vệ binh Quốc gia Texas—khoảng 40 bộ chỉ huy riêng biệt—với hơn 10,000 quân nhân đang tại ngũ, Vệ binh, Lực lượng dự bị và nhân viên dân sự đang làm việc để hỗ trợ các mục tiêu quốc phòng và cộng đồng địa phương.

 


*Thông tin trong phần này lấy từ cuốn sách của J'Nell L. Pate, Arsenal of Defense: Fort Worth’s Military Legacy, một nguồn thông tin tuyệt vời cho những người quan tâm đến lịch sử quân sự của khu vực.

Tác động Kinh tế

Khu vực Quốc phòng

NAS JRB Fort Worth chỉ là một khía cạnh của khu vực phòng thủ phát triển phồn thịnh của Quận Tarrant: Lockheed Martin, Bell, L3Harris và Raytheon tất cả đều vận hành các cơ sở tại địa phương và duy trì dấu ấn ở Bắc Texas. Lockheed Martin, một trong những nhà tuyển dụng lớn nhất tại Quận Tarrant, vận hành một nhà máy sản xuất máy bay ngay sát căn cứ. Theo đó, chi tiêu quốc phòng là một lĩnh vực đóng góp đáng kể cho nền kinh tế địa phương, khu vực và tiểu bang. Khoản đầu tư này phản ánh sự tôn trọng của quân đội đối với người dân, doanh nghiệp và lãnh đạo dân sự của Quận Tarrant.
 


 

Tiếng ồn & An toàn

Nỗ lực Giảm thiểu Tiếng ồn

Những năm vừa qua đã chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của một số cộng đồng phồn thịnh xung quanh NAS JRB Fort Worth, khiến cho việc phòng tránh, tiết giảm và giảm thiểu tiếng ồn trở thành ưu tiên hàng đầu của căn cứ. Hướng dẫn của Hải quân Hoa Kỳ đã đưa ra các khuyến nghị cụ thể về giảm thiểu tiếng ồn mà NAS JRB Fort Worth tích cực theo đuổi. Các quy trình giảm thiểu tiếng ồn được áp dụng đối với các hoạt động bay, chạy thử động cơ và các hoạt động bảo trì được tiến hành tại căn cứ. NAS JRB Fort Worth thực hiện các quy trình này theo Sổ tay Vận hành Hàng không của NAS JRB Fort Worth. Ví dụ, các phi hành đoàn được hướng dẫn tránh bay ở tầm thấp bất cứ khi nào có thể khi bay qua những khu vực đông dân cư và các quy trình bay tại địa phương thường xuyên được xem xét để cân bằng giữa việc đảm bảo an toàn, hiệu quả nhiệm vụ và tác động của tiếng ồn. Các biện pháp khác bao gồm: nhân viên căn cứ duy trì đường dây liên lạc cởi mở với nhân viên thành phố và các nhà lãnh đạo cộng đồng để xây dựng và triển khai các quy trình giảm thiểu tiếng ồn khi có thể.

Department of Defense (DOD - Bộ Quốc phòng) xác định các khu vực phơi nhiễm tiếng ồn xung quanh sân bay quân sự như là một công cụ lập kế hoạch cho các đô thị địa phương. Mức độ phơi nhiễm tiếng ồn từ máy bay được đo lường bằng cách sử dụng mức âm thanh trung bình ngày đêm (DNL). DNL là trung bình của mức độ phơi nhiễm tiếng ồn tích lũy do các sự kiện riêng lẻ xảy ra trong khoảng thời gian 24 giờ. Các hoạt động của máy bay thực hiện vào ban đêm (từ 10:00 đêm đến 7:00 sáng) được tính trọng số để thể hiện sự tăng thêm tính chất xâm phạm của âm thanh xảy ra trong giờ ngủ thông thường. Trên bản đồ, DNL được mô tả trực quan dưới dạng các đường viền tiếng ồn hiển thị các vùng 65, 70, 75 và 80 decibel.

 

Vùng an toàn

DOD xác định vùng an toàn là những khu vực có nhiều khả năng xảy ra tai nạn máy bay nhất ở vùng lân cận sân bay. DOD cung cấp thông tin về các khu vực có khả năng xảy ra tai nạn (APZ) như một công cụ lập kế hoạch để hỗ trợ các đô thị trong việc quy hoạch sử dụng đất và phát triển cộng đồng trong tương lai. DOD xác định có ba vùng an toàn — Clear Zone, APZ I và APZ II. Clear Zone mở rộng ra ngoài phạm vi đường băng và có khả năng xảy ra tai nạn cao nhất. APZ I vượt ra ngoài phạm vi Clear Zone và APZ II vượt ra ngoài phạm vi APZ I. Nếu xảy ra tai nạn, khả năng cao nhất sẽ xảy ra ở Clear Zone, tiếp đến là APZ I, sau đó là APZ II.
 

Phối hợp giữa Căn cứ và Cộng đồng

Ủy ban Điều phối Khu vực

NAS JRB Fort Worth và các nhà lãnh đạo cộng đồng nhận thấy sự cần thiết phải duy trì một mối quan hệ tích cực và cùng có lợi giữa căn cứ và các thành phố xung quanh. Một nghiên cứu năm 2008 đã khuyến nghị thành lập một diễn đàn hợp tác để xây dựng và triển khai các chương trình và chính sách nhằm giúp căn cứ và các cộng đồng xung quanh cùng nhau phát triển. Do đó, NAS JRB Fort Worth Regional Coordination Committee (RCC) (Ủy ban Điều phối Khu vực NAS JRB Fort Worth) đã được thành lập như một sáng kiến của bảy thành phố xung quanh kết hợp với Quận Tarrant.

Trong vài thập kỷ qua, khu vực Dallas-Fort Worth có tốc độ phát triển nhanh chóng, với dân số ước tính khoảng 8 triệu người. Các nhà lãnh đạo cộng đồng địa phương hiểu rằng sự xâm lấn từ quá trình phát triển đô thị có thể gây ra ảnh hưởng về lâu dài đến khả năng duy trì nhiệm vụ huấn luyện quân sự của căn cứ. Sự xâm lấn xảy ra khi các điều kiện bên ngoài một căn cứ quân sự hạn chế khả năng thực hiện nhiệm vụ của quân đội một cách an toàn và hiệu quả hoặc khi các hoạt động quân sự làm giảm chất lượng cuộc sống ở các khu vực xung quanh.

Do đó, RCC được giao nhiệm vụ gồm hai phần:


1. Đóng vai trò như một diễn đàn đối thoại giữa căn cứ và các cộng đồng xung quanh nhằm thực hiện các khuyến nghị từ các nghiên cứu và kế hoạch liên quan đến sự phát triển tương thích, khả năng sinh sống và sự tham gia của công chúng.

2. Hỗ trợ cho căn cứ và các thành viên của quân đội để bảo tồn NAS JRB Fort Worth như một tài sản quân sự chiến lược và tăng cường phát triển kinh tế cũng như nâng cao chất lượng cuộc sống trong các cộng đồng xung quanh.
 


Các cuộc họp

RCC họp hàng quý để thảo luận về các hoạt động của căn cứ, những diễn biến mới, tình hình giao thông vận tải và cơ sở hạ tầng, các kế hoạch và chính sách của thành phố, các hoạt động lập pháp và những hạng mục khác ảnh hưởng đến cộng đồng địa phương. Các cuộc họp được mở cửa cho công chúng và diễn ra vào ngày Thứ Hai cuối cùng của tháng Một và ngày Thứ Hai của tuần thứ ba trong tháng Tư, tháng Bảy và tháng Mười, lúc 1:30 chiều. Địa điểm luân phiên giữa các thực thể có quyền biểu quyết. Thời gian lấy ý kiến công chúng được dành vào cuối mỗi cuộc họp.


 

Tư cách thành viên

RCC gồm có tám thực thể có quyền biểu quyết: các thành phố Benbrook, Fort Worth, Lake Worth, River Oaks, Sansom Park, Westworth Village, và White Settlement cũng như Quận Tarrant. Mỗi thực thể có thể đưa hai thành viên vào RCC. NAS JRB Fort Worth tham gia với tư cách là thành viên không biểu quyết và đưa ra các chỉ dẫn thường xuyên cho ủy ban. North Central Texas Council of Governments (NCTCOG - Hội đồng Chính quyền Trung Bắc Texas), một cơ quan quy hoạch khu vực, cung cấp nhân viên và hỗ trợ hành chính cho RCC. Ngoài ra, các thực thể không biểu quyết sau đây cũng tham gia vào các cuộc họp và hoạt động của RCC:
  • Chambers of Commerce (Phòng thương mại)
  • Department of Defense (Bộ Quốc phòng), Office of Local Defense Community Cooperation (Văn phòng Hợp tác Cộng đồng Quốc phòng Địa phương)
  • Lockheed Martin Corporation (Tập đoàn Lockheed Martin)
  • Các cơ quan giao thông vận tải địa phương và tiểu bang
  • NAS JRB Fort Worth
  • Các hiệp hội môi giới địa ốc
  • Các học khu
  • Các văn phòng lập pháp tiểu bang và liên bang
  • Tarrant Regional Water District (Thủy cục Khu vực Tarrant)
  • Các hội đồng và ủy ban quân sự Texas

Vui lòng liên hệ với thành viên RCC của thành phố hoặc quận của bạn nếu có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào về hoạt động của căn cứ.

 

Công cụ của Cộng đồng

Lập kế hoạch và phân vùng

Luật tiểu bang xác định nhiều chiến lược dành cho chính quyền các địa phương đang tìm cách nâng cao khả năng tương thích xung quanh các cơ sở quân sự. Phân vùng là một cơ chế phổ biến để giảm thiểu xung đột bằng cách kiểm soát cường độ hoặc loại hình phát triển gần các cơ sở quân sự. Các thực thể có quyền biểu quyết của Regional Coordination Committee đã thông qua các biện pháp phân vùng đô thị để điều chỉnh các loại hình phát triển được phép gần NAS JRB Fort Worth. Để đảm bảo việc sử dụng đất phù hợp, các công cụ phân vùng này có thể đề xuất những giới hạn về chiều cao của một số cấu trúc nhất định trong phạm vi đường bay hoặc đề xuất các biện pháp giảm thiểu tiếng ồn, chẳng hạn như cách âm cho các loại cửa sổ và cửa ra vào, trong một số loại hình phát triển nhất định.

Ví dụ, Fort Worth đã áp dụng một Khu vực Chồng lấn Sân bay và các tiểu khu thuộc Vùng sử dụng Tương thích cho vùng đất nằm ở phía bắc và phía nam của căn cứ mà Department of Defense (Bộ Quốc phòng) đã xác định là có nguy cơ nếu máy bay gặp sự cố khi cất cánh hoặc hạ cánh. Tùy thuộc vào vị trí, các khu vực này có thể cấm mọi hoạt động phát triển, hoặc có thể đơn giản là không khuyến khích một số loại hình phát triển dân cư hoặc cơ sở giáo dục với mật độ dày đặc.


 

Công cụ Đánh giá Phát triển của RCC

Để giúp thúc đẩy việc xem xét sớm các dự án phát triển được đề xuất gần NAS JRB Fort Worth, RCC duy trì một Công cụ Đánh giá Phát triển trực tuyến. Hệ thống này là một công cụ trung gian để thảo luận về các loại hình dự án khác nhau, bao gồm những thay đổi về phân vùng, vật cản tầm cao và sơ đồ địa điểm. Nhân viên thành phố và quận có thể nhập các trường hợp quy hoạch và phân vùng được đề xuất vào công cụ và nhận phản hồi từ căn cứ, North Central Texas Council of Governments (NCTCOG - Hội đồng Chính quyền Trung Bắc Texas) và các thành viên RCC khác về việc liệu một dự án phát triển có gây ra mối quan ngại về khả năng tương thích hay không. Các cuộc thảo luận này được hỗ trợ bằng các hướng dẫn sử dụng đất tương thích do U.S. Department of Defense lập. Công chúng cũng có thể xem các dự án được đề xuất.
 

Sự phối hợp của Department of Defense

RCC và NCTCOG thường xuyên phối hợp với Department of Defense (Bộ Quốc phòng) thông qua Office of Local Defense Community Cooperation (Văn phòng Hợp tác Cộng đồng Quốc phòng Địa phương) liên quan đến các cơ hội giải quyết các vấn đề về sự tương thích trong cộng đồng. Sự phối hợp này đã dẫn đến hai Nghiên Cứu Sử Dụng Đất Chung kể từ năm 2006. Những nghiên cứu này là quá trình hợp tác giữa các chính quyền địa phương, cơ sở quân sự, công dân và các bên liên quan khác để xác định, giải quyết và giúp ngăn chặn các vấn đề về xâm lấn có thể ảnh hưởng đến các nhiệm vụ quân sự hiện tại và tương lai cũng như các cộng đồng lân cận. Thông qua những nghiên cứu này, NCTCOG đã tìm cách thu hút sự tham gia của cộng đồng thông qua các cuộc họp và phỏng vấn để đảm bảo tiếng nói của cộng đồng trong các quyết định về quy hoạch và khả năng tương thích.

Máy bay không người lái/UAS

Máy bay không người lái/Hệ thống máy bay không người lái (UAS)

Sự sẵn có của UAS (hoặc máy bay không người lái) cỡ nhỏ và giá cả phải chăng đã thúc đẩy sự phát triển nhanh chóng của các hoạt động thương mại và mang tính sở thích cá nhân. UAS có thể tạo ra các mối nguy vật lý, chẳng hạn như các cuộc va chạm với máy bay giữa không trung hoặc gây ra những mối đe dọa về an ninh và an toàn khi bay gần nhân viên quân sự hoặc trên các khu vực hoạt động nhạy cảm. Trở thành người hàng xóm tốt của NAS JRB Fort Worth có nghĩa là bạn phải phán đoán đúng đắn khi bay UAS và tuân theo tất cả các điều luật cũng như quy tắc và quy định của Federal Aviation Administration (Cục Hàng không Liên bang) đối với UAS. Trước đây, North Texas UAS Safety and Integration Task Force (Lực lượng Đặc nhiệm Tích hợp và An toàn UAS Bắc Texas) thuộc NCTCOG đã tổ chức các buổi hội thảo thường xuyên với chủ đề Know Before You Fly (Những điều cần biết trước khi bay) để hướng dẫn người dùng UAS về cách bay UAS an toàn. Lực lượng đặc nhiệm này tiếp tục họp và phối hợp về các sáng kiến chỉ dẫn cộng đồng. Tìm hiểu thêm về UAS Safety and Integration Initiative (Sáng kiến Tích hợp và An toàn UAS) tại www.NorthTexasUAS.com.

 

Tài nguyên

Naval Air Station Joint Reserve Base Fort Worth

Trang chủ: cnrse.cnic.navy.mil/Installations/NAS-JRB-Fort-Worth
Facebook: facebook.com/NASJRBFortWorth
Số điện thoại: 817-782-7815
Chuyên viên Phụ trách Liên lạc về Quy hoạch Cộng đồng: Amelia Owre

 

NAS JRB Fort Worth Regional Coordination Committee

Danh sách thành viên hiện tại, nội quy, chương trình nghị sự cuộc họp, biên bản, và các nội dung thuyết trình: nctcog.org/RCC
Công cụ Đánh giá Phát triển của RCC: publicinput.com/rcctool

Quy hoạch Quân sự-Cộng đồng tại NCTCOG

Chương trình quy hoạch quân sự-cộng đồng tại North Central Texas Council of Governments (NCTCOG -Hội đồng Chính phủ Trung Bắc Texas) tìm cách thúc đẩy đối thoại xung quanh các lợi ích chung và tăng cường sự tương thích giữa chính quyền địa phương, thành viên cộng đồng và các cơ sở quân sự thông qua truyền thông, hướng dẫn và quy trình quy hoạch.
Các báo cáo, nghiên cứu trước đây và các tài nguyên khác: nctcog.org/jlus
Nghiên cứu sử dụng đất chung: joinforcesntx.org

Hệ thống máy bay không người lái

North Texas UAS Safety and Integration Task Force (Lực lượng Đặc nhiệm Tích hợp và An toàn UAS Bắc Texas): nctcog.org/trans/plan/aviation/uas
Sáng kiến Tích hợp và An toàn UAS: Northtexasuas.com

 

Tài nguyên Quốc gia và Tiểu bang

Department of Defense (Bộ Quốc phòng), Office of Local Defense Community Cooperation (Văn phòng Hợp tác Cộng đồng Quốc phòng Địa phương): oldcc.gov
Texas Military Department (Bộ quân sự Texas): tmd.texas.gov
Association of Defense Communities (Hiệp hội các Cộng đồng Quốc phòng): Defensecommunities.org

Liên hệ:

Email: MicrosoftTeams-image-(2).pngRCCprojects@publicinput.com

Số điện thoại: MicrosoftTeams-image-(1).png817-695-9240